979 lượt xem

Kích thước giấy a4 bằng bao nhiêu cm, mm, inches?

Các khổ giấy như A0, A1, A2,A3 và A4 được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như in ấn, vẽ và thiết kế. Tuy nhiên khổ giấy a4 thông dụng và được sử dụng nhiều nhất. Hầu hết các file tài liệu được in trong văn phòng đều sử dụng khổ giấy a4 này.

Theo tiêu chuẩn ISO, kích thước các khổ giấy được tính như sau: tất cả các khổ trong các dãy A, B và C đều là các hình chữ nhật với tỷ lệ 2 cạnh là căn bậc 2 của 2, xấp xỉ 1.414. Chiều dài chia cho chiều rộng là 1,4142. Mỗi kích thước sau A (n) được định nghĩa là A (n-1) cắt giảm một nửa song song với các cạnh của nó ngắn hơn. Chiều dài tiêu chuẩn và chiều rộng của mỗi kích thước được làm tròn đến mm gần nhất. Kích thước của các loại giấy luôn viết chiều ngắn trước, chiều dài hơn viết sau.

kích thước giấy a0 quy định là 1m². Các cạnh của khổ A0 do đó được xác định là 841x1189mm. Các khổ trong cùng dãy được theo thứ tự xác định lùi, khổ sau có diện tích bằng 50% diện tích khổ trước (được chia bằng cách cắt khổ trước theo đường cắt song song với cạnh ngắn).

Như vậy công thức tính kích thước giấy A4 bằng mm là:

(841/4)x(1189/4) = 210 x 297mm (giá trị làm tròn gần đúng nhất). Đơn giản để tính kích thước khổ giấy nào chỉ cần lấy kích thước khổ giấy a0 làm chuẩn rồi chia cho tên khổ giấy đó.

Kích thước giấy A4

Kích thước a4 chuẩn bằng cm

A4 =  21 x 29.7 cm (Chiều dài và chiều rộng tuỳ vào cách bạn chọn nha).

Size a4 chuẩn bằng mm

A4 = 210 x 297mm.

Kích thước a4 bằng inches

A4 = 8.27 x 11.69 inches.

Quy đổi khổ giấy a4

Bản quy đổi nhanh kích thước các khổ giấy thông dụng sẽ giúp các bạn dễ dàng chuyển đổi qua lại nha.

khổ giấy a4

Tính kích thước khổ giấy a4 bằng pixels

Trong đơn vị Pixel kích thước giấy a4 phụ thuộc vào DPI hoặc PPI. Độ phân giải DPI hay Dots Per Inch là đơn vị đo lường mật độ các chấm được sử dụng trong in ấn. Độ phân giải DPI của một tấm hình càng nhỏ càng ít nét. Nguyên tắc này được áp dụng vào màn hình máy tính với cái tên PPI (Pixels Per Inch): Số lượng pixel (điểm ảnh) trên màn hình trong một inch vuông.

Bản tính nhanh kích thước các khổ giấy bằng đơn vị pixels

kích thước khổ giấy a4

Nguồn:https://hoidaptructuyen.vn/cau-hoi/kich-thuoc-chuan-cua-kho-giay-a4-bang-bao-nhieu-cm-mm-inches/

Xem thêm