934 lượt xem

Kem trị sẹo có làm mờ được sẹo do đẻ mổ không?

Hỏi: Kem trị sẹo có làm mờ được sẹo do đẻ mổ không? Tôi sinh được 3 tháng rồi, vết sẹo dài dưới bụng do mổ lấy con khiến tôi tự ti lắm nên muốn tìm cách điều trị. Xin tư vấn giúp! (Kim Yến – Hà Nội)

Đáp:

Kim Yến thân mến, hầu như phụ nữ nào lựa chọn sinh con bằng phương pháp đẻ mổ đều phải đối mặt với vết sẹo dài từ 10 – 15 cm.

Tùy theo cơ địa của từng người mà sẹo lớn hay nhỏ, lồi ít hay lồi nhiều, nhưng đa phần đều có hình dáng nổi bật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, vết sẹo mổ luôn là nỗi ám ảnh của không ít người mẹ, khiến chúng ta cảm thấy mất tự tin về ngoại hình, từ đó giảm ham muốn tình dục, ngại gần gũi chồng, thậm chí xuất hiện tâm lý trầm cảm sau sinh.

Vết sẹo mổ luôn là nỗi ám ảnh của không ít người mẹ

Vết sẹo mổ luôn là nỗi ám ảnh của không ít người mẹ

Với sẹo mổ đẻ, kem trị sẹo hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả, giúp làm mờ sẹo vượt trội. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải điều trị sớm, thời gian bắt đầu cải thiện càng sớm thì khả năng phục hồi vùng da bị tổn thương càng cao và tốt nhất là thoa ngay sau khi vết mổ lành, không còn rỉ dịch. Bên cạnh đó, cần chọn đúng loại kem trị sẹo chuyên trị sẹo lồi, sẹo sau sinh, như vậy mới sớm hết sẹo được.

Hiện nay, kem trị sẹo điều trị hiệu quả sẹo sau sinh thường chứa Polypeptide, Silicone mỏng, Coenzyme Q-10, vitamin C, vitamin E, chất chống ô xy hóa… Trong quá trình dùng, những thành phần này hoạt động theo cơ chế là nhanh chóng thẩm thấu vào bề mặt da, sau đó ức chế sự sản xuất collagen ở trên vết sẹo, giảm sắc tố da, loại bỏ dần những tế bào đã hỏng và tăng cường độ đàn hồi, tái tạo bề mặt, phục hồi vùng tổn thương, nhờ vậy sẹo được san phẳng, đều màu hơn. Nếu điều trị sớm và dùng sản phẩm chất lượng sau 4 – 6 tuần dùng bạn sẽ thấy tình trạng của mình cải thiện.

Thế nên, ngay từ bây giờ bạn hãy tìm cho mình sản phẩm phù hợp và bắt đầu dùng ngay để có kết quả như mong muốn. Đừng chần chừ thêm nữa, sẹo càng lâu năm hiệu quả của kem trị sẹo càng giảm, tỷ lệ thành công thấp, bỏ ra thời gian dài và trường hợp quá lâu, vết sẹo quá to có thể phải nhờ đến phương pháp phẫu thuật, lăn kim, vừa đau đớn, lại tốn kém.

Đặc biệt lưu ý, hiện nay trên thị trường đang có một số sản phẩm không đảm bảo. Vì thế, bạn nên chọn kem trị sẹo của các hãng nổi tiếng, được cơ quan y tế cấp phép và mua hàng tại những đại lý chính hãng.

Chúc bạn thành công!

Kem Scar Esthetique do Mỹ sản xuất và có mặt tại nhiều nước trên thế giới, nhận được phản hồi tốt về khả năng trị sẹo mổ đẻ
Kem Scar Esthetique do Mỹ sản xuất và có mặt tại nhiều nước trên thế giới, nhận được phản hồi tốt về khả năng trị sẹo mổ đẻ

Nguồn:https://thanhnien.vn/kem-tri-seo-co-lam-mo-duoc-seo-do-de-mo-khong-post706228.html

Xem thêm